Dustin Johnson bứt phá dành ngôi đầu ở vòng 3 tại RBD Heritage

Vòng 3 RBC Heritage – Dustin Johnson bứt phá dành ngôi đầu bảng

Trái ngược với kết quả 2 vòng đầu tiên, thời tiết nhiều gió đã khiến cho ngày thi đấu thứ 3 tại giải RBC Heritage trở nên nhiều thử thách hơn với các golfer. Trong đó, Shane Lowry, người đã dẫn đầu cả 2 ngày trước đó cũng gặp sóng gió trong vòng đấu thứ 3 này.
Sự sa sút phong độ của Lowry tạo cơ hội cho nhiều golfer nắm lấy để giúp cho cuộc đua  trở nên vô cùng kịch tính. Trong số này, đáng chú ý nhất là Dustin Johnson khi anh có màn bứt phá đầy ấn tượng với 3 birdie liên tiếp từ hố 13 tới 15 để có lúc anh dẫn trước với cách biệt 3 gậy. Tuy nhiên, việc dính 2 bogey liên tục tại hố 16 và 17 đã làm tổng điểm của anh rớt xuống còn -10 sau 3 ngày thi đấu, với chỉ cách biệt 1 gậy với nhóm golfer xếp sau anh.

Dustin Johnson bứt phá dành ngôi đầu ở vòng 3 tại RBD Heritage
Dustin Johnson bứt phá dành ngôi đầu ở vòng 3 tại RBD Heritage

Nổi bật nhất là việc vươn lên dẫn đầu ở Moving Day đã giúp Johnson chiếm lợi thế lớn trong việc giành vị trí thứ ba kể từ đầu mùa sau hai chiến thắng ở WGC-Mexico Championship và ở Saudi International. Nếu như giành chức vô địch vào ngày chủ nhật này, anh sẽ có liên tiếp 4 năm liên tục dành chiến thắng ở 3 giải golf bất kỳ. Ngoài ra, đạt danh hiệu RBC Heritage 2019 sẽ giúp anh  nâng số lần vô địch ở PGA Tour lên con số 21, sánh ngang với Lanny Wadkins và Davis Love III.
Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của anh ở vòng cuối nhiều khả năng chính là Poulter, là một golfer người Anh hiện đang chia sẻ vị trí T2 cùng Lowry và Rory Sabbatini. Và còn một ứng viên khác, Patrick Cantley với vòng đấu 66 (-5) gậy và vươn lên hạng T5 cùng với 5 golfer khác và chỉ cách biệt ngôi đầu 2 gậy.

Bảng xếp hạng vòng 3 tại RBD Heritage
Bảng xếp hạng vòng 3 tại RBD Heritage

Xem thêm:

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *