cach-cam-gay

3 Cách cầm gậy bạn nên biết đối với golfer

Nguyên tắc cơ bản về cách cầm gậy

Để cầm gậy chuẩn không chỉ quan trọng ở cách cầm mà lực cầm gậy cũng khá quan trọng. Cách cầm gậy chuẩn là cầm sao cho không quá bóp chặt hoặc không quá lỏng. Trong cách cầm gậy nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn tay kia thì rất có thể bạn sẽ bị slice. Việc này cũng tương tự như việc bạn cầm 1 quả trúng trong tay cần cầm nhưng để làm sao vẫn giữ được quả trứng nhưng đảm bảo quả trứng không bị bể.

Cách cầm gậy
Cách cầm gậy

Cách cầm gậy golf kiểu Vardon Overlap Grip

Đây là một trong những cách sử dụng gậy đánh golf phổ biến nhất hiện nay, đây là kiểm cầm gậy mà lực sẽ tập trung vào các đầu ngón tay tiếp xúc trực tiếp với gậy chứ không phải là dùng lực tập trung ở trong lòng bàn tay như các kiểm cầm gậy khác.

Với tư thế cầm gậy kiểu Vardon Overlap Grip: Bạn cần phải vị trí ngón út của tay phải chồng lên vị trí giữa ngón trỏ và giữa của bàn tay trái. Ngón cái của tay trái đặt vừa đúng vào trong đường sinh tư của tay phải 4 ngón còn lại của tay phải thì có thể ôm chặt lất gậy. Đối với người thuận tay trái thì là các bước được làm ngược lại.

Cách cầm gậy golf kiểu Interlocking grip

Cũng là một cách cầm gậy đánh golf mà lực cầm gậy chỉ tập trung chủ yếu vào các ngón tay, tuy nhiên trong trường hợp này thì lực lại dễ bị chuyển vào trong lòng bàn tay hơn. Kiểu cầm gậy này phù hợp với bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu.

Với tư thế cầm kiểu Interlocking grip cũng khá tương đồng với kiểu Vardon Overlap Grip, thay vì ngón út của tay phải đè lên ngón út của tay trái thì trong trường hợp này ngón út của tay phải sẽ được kẹp vào giữa ngón trỏ giữa của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải.

Cách cầm gậy
Cách cầm gậy

Cách cầm gậy golf kiểu 10 Finger Grip

Một trong những kiểu cầm gậy ít được các huấn luyện viên golf và các golfer chuyên nghiệp sử dụng, bởi cách cầm gậy này rất thiếu link hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy hơn và cách này dễ làm lực gậy di chuyển vào trong lòng bàn tay. Thông thường với kiểu cầm gậy Ten Finger Grip thường được sử dụng để dạy nháp với những newbie gặp khó khăn khi mới bắt đầu chơi golf.

Với tư thế cầm gậy kiểu 10 Finger Grip: Cách này chỉ đơn giản là giữa đầu gậy bằng tay trái với lực cầm gậy tập trung vào các đầu ngón tay, sau đó đặt ngón út của tay phải sát với ngón trỏ của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Đối với golfer thuận tay trái thì cách là ngược lại.

Đây là những cách cầm gậy đánh golf cơ bản nhất. Cầm gậy đúng cách sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng xoay mặt gậy vuông góc với bóng khi đánh và bóng đi chuẩn xác. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cách cầm gậy phù hợp với mình mà có những cú đánh tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf

>>>Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất người chơi cần nắm được

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *