ky-thuat-danh-golf-xa-co-ban-tot

Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf

Mỗi cú đánh golf đều hướng đến mục đích là xa nhất và chính xác nhất nhưng để thực hiện được thì lại là một điều không hề đơn giảm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kỹ thuật đánh golf xa và có độ chính xác như mong muốn.

Kỹ thuật đánh golf cơ bản

Đánh bóng xa hãy đánh bằng tâm mặt gậy

Trong kỹ thuật đánh bóng xa thì việc đánh bóng theo phương vuông góc đúng tâm, sẽ là điều quan trọng nhất để tối đa hóa độ xa của cú đánh . Toàn bộ năng lượng sẽ được chuyền vào quả bóng với phương vuông góc với thời điểm này. Phần lớn các golfer có điểm chấp cao thì đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở nên không đánh trúng vào trung tâm của gậy, điều này sẽ làm cho gậy chuyển động xoáy ngang, truyền ít năng lượng vào bóng hơn, kết quả sẽ làm mất độ xa của bóng.

Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf
Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf

Các tay golf chuyên nghiệp đánh bóng đi xa được vì cú vung gậy của họ đạt vận tốc cực đại vào trúng thời điểm tiếp xúc với bóng, khác với các tay golf nghiệp dư hay có khung hướng thực hiện cú vung gậy về phía sau, hơi nhanh rồi lại chậm đi khi tới điểm tiếp xúc với bóng. Vung gậy với quy trình động lực học, là một trong những đặc trưng của các tay golf có cú đánh xa.

Bước tiếp theo từ cú vung gậy ra sau (backswing) đánh xuống bóng (downswing) là khoảnh khắc quyết định cho một cú đánh, khi mà cây gậy vẫn đang còn di chuyển ra phía sau, nhưng lúc đó cơ thể đã bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại, ta sẽ bắt đầu với hông và chân trái để bắt đầu cú đánh xuống. Chuyển hướng như vậy nếu ta thực hiện đúng thì sẽ tạo ra sư phân cách và độ trễ tốc độ được tăng hơn khi tiếp xúc với bóng. Nhiều tay golf nghiệp dư và các golf thủ không đánh được bóng xa họ thường dừng lại ở cuối cú backswing và tiếp theo đó là bắt đầu dồn tất cả sức vào cú đánh xuống, thường thì cách này sẽ tạo ra tốc độ cho phần đầu gậy rất ít.

Bạn xem thêm: https://golf3d.vn/

Thực hiện động tác chuyển bước

Nếu bạn vung gậy lên tới điểm cao nhất của cú backswing,70%, trọng lượng đè lên chân sau. Khi bắt đầu cú đánh xuống bạn xoay hông về phía sau theo hướng bên trái với ít trượt ngang đến khi trọng lượng được chia đều trên cả hai chân bàn tay đưa xuống phía trước người. Để đạt đến điểm cân bằng hãy hoàn tất cú đánh qua bóng.

Bạn cần chú ý độ rộng, cần được duy trì trong khi thực hiện cú vung gậy, đây là một đặc điểm tiêu biểu của các golfer khi thực hiện các động tác kỹ thuật đánh bóng xa.

Tiến hành rút chân phải về sau

Khi quy trình chuẩn bị ngắm gậy Driver với chân sau nhằm sau chân trước khoảng ½ bước được thực hiện là cách dễ dàng bạn chuyển trọng lượng cơ thể trong quán trình đánh bóng. Tưởng tượng bạn đang đánh bóng vào chân trước của mình. Bạn nên cố gắn cho chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc.

Tiến hành rút chân phải về sau:

Khi quy trình chuẩn bị ngắm đánh gậy driver với chân sau nằm sau chân trước khoảng ½ bước được thực hiện là cách dễ dàng bạn chuyển trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng. Bạn nên tưởng tượng bạn đang đánh bóng vào chân trước của mình, cố gắng cho chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc.

Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf
Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf

Đây là một số kỹ thuật đánh bóng xa cơ bản để có một cú đánh bóng xa. Nó cũng có thể giúp bạn phần nào trong quá trình tập luyện, các bạn hãy tập luyện chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất.

Kỹ thuật đánh golf xa với gậy Driver

Gậy Driver là cây gậy khó sử dụng nhất. Vì thế học đánh golf Driver rất quan trọng để golfer có được kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với cây gậy này. Vậy cách đánh và kỹ thuât đánh Driver golf như thế nào mới đúng.

Kỹ thuật đánh golf xa và thẳng với gậy driver rất quan trọng. Để tăng khoảng cách và độ chính xác khi sử dụng kỹ thuật swing gậy Driver yếu tố quan trọng nhất là phải setup hoàn hảo. Cùng với đó là swing thoải mái nhất bằng cách xoay cơ thể và giữa cơ ở cánh tay.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật swing trong golf dành cho các golfer

>>>Nguyên Tắc của kỹ thuật Putting golf chuyên nghiệp

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *