choi-golf-co-ban

Cách chơi golf cơ bản nhất từ A đến Z người chơi golf không nên bỏ qua

Golf được biết đến là môn thể thao quý tộc mặc dù rất kén người chơi những ngày càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nhằm giúp những người chơi golf mới có được nền tảng cơ bản có thể luyện tập và ra sân, chúng tôi sẽ gửi tới bạn bài viết với chủ đề hướng dẫn chơi golf cơ bản.

Cùng giống như bất kì môn thể thao nào khác, việc khởi động trước khi bắt đầu chơi golf là rất quan trọng. Khởi động đúng cách sẽ giúp bạn có được những phong độ cao nhất cũng như giảm thiểu các nguy cơ và có thể gặp phải các chấn thương khi chơi.

Cách chơi golf cơ bản nhất
Cách chơi golf cơ bản nhất

Cách khởi động khi chơi golf cơ bản:

Cách giúp bạn có thể khởi động dễ dàng nhất chính là vận động trong 5 phút bằng hình thức đi bộ nhanh, chạy bộ hoặc nhảy nhẹ nhàng tại chỗ. Khi mồ hôi toát ra cơ thể, đồng nghĩa với việc cơ bắp của bạn đã sẵn sàng và đủ nóng cho các bước khởi động tiếp.

Phương pháp khởi động đầu tới chân rất được các tay golf ưa chuộng nhờ một trong những phương pháp này bởi nó giúp căng toàn bộ cơ bắp theo một thứ tự hợp lý. Có một lưu ý khi căng cơ, đó là chỉ nên giữ trong khoảng 15 – 20s và tránh việc căng đến mức cảm thấy đau đớn.

Sau đó bạn tiếp tục khởi động với động tác vung gậy – một động tác khởi động điển hình. Hãy khởi đầu bằng cây gậy Sand Wedge: trước hết là vài động tác swing một nửa, cho đến 3/4 swing và chuyển dần thành swing hết tay. Tiếp tục lặp lại động tác swing 1 nửa cho đến swing hết tay vơi tất cả số gậy sắt trong túi, bắt đầu với trình tự từ cây có số lớn nhất. Sau đó, là gậy gỗ, loại gậy này đòi hỏi người chơi phải swing mạnh hơn gậy sắt trước khi kết thúc với cây gậy driver. Khi đã hoàn thành bước khởi động và kết thúc với một cú phát bóng thẳng giữa fairway trên sân tập, bạn sẵn sàng cho một vòng golf trước mặt.

Sau có một vài bước khởi động, bài viết về hướng dẫn chơi golf cơ bản này của chúng tôi sẽ đưa tới bạn đọc một điều quan trọng không kém, đó chính là một số cách cầm gậy và tư thế đánh bóng.

Cách chơi golf cơ bản nhất
Cách chơi golf cơ bản nhất

Tư thế chuẩn xác: ban đầu ở tư thế chuẩn bị, nghiêng vai trái ra xa bóng, tay trái tạo thành một đường thẳng so với cán gậy, sau đó bạn thả lỏng tay, mắt nhìn thẳng bóng đồng thời đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy.

Cách cầm gậy golf chuẩn cụ thể như sau:

– Gậy golf bạn cần được đặt chéo lên ngón tay của bàn tay trái.

– Tay nằm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái kết hợp với ngón trỏ tạo thành hình chữ V thẳng hàng với vai trái cũng như là logo trên cán gậy và mặt gậy.

– Phần tay phải cũng tương tự tay trái nhưng nằm ở vị trí đối diện.

Ngoài ra còn một vài mẹo đơn giản giúp cho người chơi dễ dàng ứng phó với các bài tập và luôn tự tin khi ra sân.

– Bạn cần tập trung vào vị trí mà bạn muốn bóng golf của mình sẽ tới và cú đánh như thế nào là hợp lý: phải/trái; ngắn/dài.

– Linh động trong việc thay đổi gậy: trong một trận đấu, bạn sẽ không dùng một cây gậy và một cú đánh quá nhiều lần, trong luyện tập như vậy.

– Bạn có thể chờ đến khi bóng ngừng di chuyển hẳn mới thực hiện được cú đánh tiếp theo. Điều này nó cũng cóc thể còn sẽ giúp cho bạn giữ được tư thế chuẩn bị một cách nhất quán.

Trên đây là một số những bước hướng dẫn đánh golf cơ bản nhất của chúng tôi gủi đến bạn đọc, hi vọng sẽ có ích trong hành trang chơi golf cũng như là làm phong phú thêm các kiến thức của các golfer.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh golf xa cơ bản dành cho New golf

>>>Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất người chơi cần nắm được

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *