ky-thuat-putting-golf-tot-nhat

Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất người chơi cần nắm được

Kỹ thuật putting là một trong số những kỹ thuật quan trọng nhất của môn thể thao golf, cho dù golfer chuyên nghiệp hay mới nhập môn thì cũng đều cần tìm hiểu và nắm vững kỹ thuật này. Đây chính là một trong những cú đánh kết thúc trận đấu vòng đấu golf và ảnh hưởng tới toàn bộ kết quả của trận đấu.

Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất
Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất

Kỹ thuật putting golf cần nắm được

Chọn gậy để dễ dàng thực hiện những cú putting golf

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhưng người chơi golf sẽ không biết chọn loại nào là thích hợp để có một cú putting golf tốt.

Gậy putter được chia làm hai dòng sản phẩm hiện nay chiếm đa số trong các hàng bán gậy golf hiện nay:

Loại bản dẹt (kiểu phổ biến của S. Cameron) và loại có target line (Odissey two balls).

Gậy putter bản dẹt được đa số các golfer ưa chộng hơn vì nó cho phép người chơi tự do đây bóng theo cảm giác bản thân.

Nếu bạn là người mới tập chơi golf thì nên chọn loại gậy target line có mặt tiếp xúc để bạn dễ dàng hình dung quỹ đạo của đầu gậy putter khi thực hiện những cú putting golf. Sau khi đã thực hiện nhuần nhuyễn hơn, cảm giác tốt hơn bạn có thể dựa vào cảm giác của mình khi đó có thể lựa chọn dùng cây gậy bản dẹt.

Cách cầm kỹ thuật putting golf

Bạn đứng ở tư thế chuẩn bị cơ bản, đặt bóng ở vị trí sao cho tầm nhìn hướng vuông góc, hai chân dang rộng, đặt trong tâm ở chân trái. Sau đó bạn cầm gậy sao cho cả hai bàn tay nắm trên mặt phẳng của gậy, 2 ngón tay cái đặt cạnh nhau. Để cổ tay ít linh hoạt, bạn nên di chuyển vai nhiều hơn. Vì nếu bạn sử dụng cổ tay quá nhiều thì nhịp điệu khi thực hiện cú putting khó ổn định, bóng sẽ đi lệch hướng của tầm nhìn. Vai được di chuyển một cách linh hoạt giúp cho việc thực hiện kỹ thuật putting golf hiệu quả hơn.

Tư thế thực hiện cú putting golf

Để có một tư thế chuẩn: Là cầm gậy ít thay đổi, hướng cơ thể song song cùng với hướng đánh. Điều quan trọng bạn cần phải giữ nguyên đầu mình đúng vị trí so với vị trí của bóng, trọng tâm dồn nhẹ về phía mũi chân để hai vai không quá cao.

Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất
Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất

Để có một kỹ thuật tốt bạn cần giữ mặt vuông gốc với hướng đánh, giảm đi sự tham gia của bàn tay. Sử dụng nhiều vai, cánh tay và ngực để điều gậy putter với nửa trên cơ thể. Ngoài ra bạn cần cầm gậy lỏng để có thể đưa gậy đều và ổn định, tốc độ đưa gậy lên tương đương với một nửa tốc độ đưa gậy xuống.

Đọc green và các vị trí gạt bóng

Bạn cần học cách đọc green bằng cách ngắm đường đi của bóng. Liếc nhanh vị trí bóng và lỗ golf để chắc chắn không có chướng ngại vật nào cản trở gạt bóng golf. Cần cảm nhận vị trí gạt bóng.

Điều cần quan tâm đến khoảng cách của bóng và lỗ. Tiếp theo bạn cần tập trung và đường đẩy bóng và kiểm tốc độ.

Mặt nhìn trên bóng: Để kiểm tra điểm nhìn của mắt, bạn nên đứng ở tư thế chuẩn bị thông thường, tiếp đó thả bóng từ mắt xuống. Cần chú ý việc giao giữa bóng và mắt.

Cú gạt bóng cân bằng

Cho dù bạn thực hiện cú putting golf để gạt bóng đứng hay gạt bóng vòng cung thì bạn cần có độ cân bằng để vung gậy đánh golf theo hướng bóng. Cú gạt được xem là cân bằng khi bung gậy về sau và trước đều có thể kiểm soát được gậy. Việc kiểm soát được độ dài củ cú đánh trước và sau đó để cú đánh ổn định là chìa khóa để có cú putting golf giỏi.

Để đảm bảo điều đó bạn phải cố gắn giữ vị trí tay như vậy từ đầu đến cuối quá trình gạt bóng, vai bạn có thể hơi cử động về phía trước hoặc sau, như cổ tay lúc thiết lập mới vào bóng phải giữ y như cũ. >>>Bạn có thể xem thêm về các dịch vụ của: https://golf3d.vn/

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh golf xa nhất Golfer cần nên lưu ý

>>>Kỹ thuật swing trong golf dành cho các golfer

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *