dung-cu-choi-golf-tot

5 dụng cụ tập golf tốt nhất cho bạn có thể mua

Golf được coi là môn thể thao được đánh giá là trò chơi phấn khích và điền rồ nhất. Khi bạn mới bắt đầu chơi golf, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút và muốn chơi tốt hơn. Chúng tôi có thể giúp bạn các dụng cụ tập golf tốt nhất giúp bạn cải thiện điểm số của mình.

Tất nhiên, các dụng cụ tập golf mới cũng sẽ không biến bạn thành người chơi golf giỏi nhất từ trước đến nay, nhưng một khi bạn sẽ có được những cú đánh swing tốt và có cách lựa chọn gậy golf phù hợp thì sẽ giúp bạn có được những cú đánh cải thiện hơn.

dụng cụ tập golf
dụng cụ tập golf

Hiện nay, các dụng cụ tập golf mới sẽ không biến bạn thành người chơi golf giỏi nhất từ trước đến nay, nhưng một khi bạn đã có được những cú swing tốt và có cách lựa chọn gậy golf phù hợp thì giúp kết quả cú đánh của bạn cải thiện hơn.

Hiện nay các loại gậy golf mới sỏ hữu các công nghệ mới nhất, mang lại độ chính xác và cú đánh xa hơn, tốt hơn gậy golf cũ. Nếu bạn đang chơi golf và muốn lựa chọn mua dụng cụ tập golf tốt để mua thì xem thêm bài viết dưới đây.

Dụng cụ tập golf quan trọng: Gậy gỗ

– Gậy Driver: đây là loại gậy có đầu gậy lớn nhất trong toàn bộ dụng cụ chơi golf của các golfer. Gậy có góc mặt gậy thấp nhất trừ gậy putter với chiều dài lớn nhất để đánh bóng ra khỏi tee thay vì đánh lên từ mặt đất. Đây là cú đánh đầu tiên của một lỗ, khi đánh trúng, gậy này sẽ lái bóng xa hơn bất kỳ gậy golf nào khác. Đối với người mới chơi có tốc độ swing thấp nên chọn gậy driver có độ mở mặt gậy lớn hơn 10 độ và cán graphite có độ cứng R. Còn người chơi tốt nên chọn gậy có độ loft bó hơn 10 độ, gậy cứng.

– Fairway Woods: Thông thường sẽ là cây gậy gỗ 3 và gỗ 5. Loại gậy này có góc mặt gậy sâu hơn và tạo ra nhiều độ loft hơn. Với gậy driver cũng có thể được gọi là gậy gỗ 1. Fairway Woods sẽ được sử dụng nơi quả bóng dứng hắn trong fairway khi vẫn còn cách green ít nhất 175-200 yard.

dụng cụ tập golf
dụng cụ tập golf

Tập golf bằng gậy lại

Gậy lại là một kiểu gậy golf mới, được thiết kế kết hợp giữa cây gậy gỗ và gậy sắt. Loại gậy này có thể thay thế hai loại gậy gỗ và sắt bởi nó tích hợp tất cả các tính năng của chúng. Hiện nay có nhiều người thấy giống lại rất dễ đánh, và rắn hơn gậy sắt, vì vậy họ sẽ thường thay thế gậy sắt trong túi golf. Gậy lại có độ loft lớn hơn gậy fairway woods và đầu nhỏ hơn, nhưng chúng cũng còn có điểm ngọt lớn hơn gậy sắt.

Luyện tập golf bằng gậy sắt

Gậy sắt có mặt gậy mỏng nên có độ mở mặt gậy lớn hơn gậy gỗ. Bạn sẽ sử dụng gậy sắt khi tieps cận với những Green, vì với các rãnh trong mặt gậy phẳng giúp tạo ra các backspin trên quả bóng. Những cú đánh này kết hợp với độ loft cao giúp cho bạn có cơ hôi tốt hơn để đánh bóng dừng lại trên green.

Gậy sắt sẽ đánh số từ 1 – 9 , số lớn hơn sẽ đại diện cho gậy có góc mặt gậy lớn hơn và khi đánh gậy này cần có lực lớn hơn với khoảng cách ngắn hơn. Bởi vì gậy sắt đánh số càng nhỏ càng khó tấn công vì vậy gậy sắt số 3 hoặc 4 ngày nay hay được các golfer thay thế bằng gậy lại.

Chọn gậy Wedges

Wedges là một tập hợp con của gậy sắt và có hình dạng tương tự. Tuy nhiên, chúng có chiều dài shaft ngắn nhất cùng góc tấn công lớn nhất trên mặt gậy giúp cho cú đánh có khoảng cách ngắn hơn.

dụng cụ tập golf
dụng cụ tập golf

Sand wedges, hay pitching wedges và lob wedges là các loại wedge khác nhau có góc loft và góc mặt gậy khác nhau cho những cú đánh khéo léo quanh khu vực green.

Gậy Putter, dụng cụ golf sử dụng nhiều nhất ở mỗi trận đấu

Đây là gậy golf duy nhất bạn nên sử dụng khi trên Green. Một số người chơi sẽ sử dụng putter từ khu vực rìa xung quanh Green, nhưng nó không giống như các câu lạc bộ golf khác, chính vì mặt phẳng không có độ loft. Loại gậy này được thiết kế mặt gậy theo hai kiểu là gậy Blade và Mallet. Để lựa chọn gậy golf phù hợp thì người chơi nên quan tâm đến chiều dài gậy cùng kiểu mặt gậy golf. Thông thường gậy Putter sẽ có chiều dài là 35 inch, người mới chơi sẽ có xu hướng chọn gậy putter blade hơn gậy mallet.

Ngoài ra, để tập luyện tốt với môn thể thao quý tộc này, ngoài gậy golf người chơi cần chuẩn bị cho mình dụng cụ tập golf quan trọng khác như bóng golf, tee golf, găng tay để luyện tập có hiệu suất cao hơn.

Trên đây là những thông tin về dụng cụ tập golf để bạn đọc có thể cân nhắc và lựa chọn gậy golf phù hợp trong quá trình luyện tập của mình.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất người chơi cần nắm được

>>>3 Cách cầm gậy bạn nên biết đối với golfer

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *