cach-cam-gay-golf-dung-cach-tot

Cách cầm gậy golf đúng cách

Golf là môn thể thao hiện nay đang rất được ưa chuộng và rất nhiều người thắc mắc về cách cầm gậy golf đúng cách. Sau đây chúng ta hãy cùng Golffami tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cách cầm gậy golf đúng cách

Một trong những yếu tố cơ bản nhất trong golf đó là cách cầm gậy golf đánh đúng cách. Trước khi bắt đầu chơi golf thì tất cả các golf thủ đều bắt đầu bài học đầu tiên làm cầm gậy golf như thế nào? Nhưng thực tế cho thấy để cầm gậy golf đúng cách và hiếu quả là điều không mấy dễ dàng đối với các golf thủ. Nó không đơn giản chỉ là việc giúp bạn đặt tay lên gậy và sử dụng cách cầm overlap, interlocking hay cầm hai tay như cầm gậy bóng chày, căn chỉnh cho đỉnh chữa V chỉ vào bên cổ phải và lúc này bạn có thể đánh golf dễ dàng hơn.

Cách cầm gậy golf đúng cách
Cách cầm gậy golf đúng cách

Cách cầm gậy golf càng chắc tay càng tốt

Để có thể điều khiển một cách hoàn hảo phụ thuộc vào việc cầm gậy golf đúng với những kỹ thuật golf cơ bản. Bạn cũng có thể nên cầm gậy golf càng chắc tay càng tốt. Bởi đây là một trong những điểm duy nhất bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với gậy. Tay cầm gậy cũng có thể quyết định đến những cú swing của bạn nếu bạn cầm gậy không đúng thì tất cả các chuyển động còn lại cũng trở nên vô ích, chính vì vậy mà tất cả các golf thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp cũng đều rất chú ý đến vấn đề này.

>>>Điểm tập luyện lý tưởng dành cho golfer

Bầy giờ bắt đầu với bàn tay trái của bạn nhé! Đầu tiên bạn dùng tay phải đặt cán gậy vào tay trái sao cho gậy nằm chéo lên những ngón của bàn tay trái và tay trái nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón trỏ và ngón cái tạo với nhau thành hình chữ V. Chữ V nên thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy, lúc này vị trí của vai trái xoay vòa trong tối đa và khủy tay chỉ vào hông trái. Tay phải của bạn cũng lặp lại các bước chuyển như thế ở phía đối diện. Sau khi thực hiện xong các bước cầm gậy các bạn đừng quên kiểm tra lại những điều sau:

Cách cầm gậy golf đúng cách
Cách cầm gậy golf đúng cách

– Bạn đã cầm gậy một cách tự nhiên chưa

– Chữ V được tạo ra bởi cổ tay có mũi nhọn hướng xuống cán gậy hay không

– Khi nhìn xuống bàn tay trái bạn sẽ thấy hai khớp xương ngón tay nổi lên và lực nắm tay đủ để điều kiển gậy.

Bạn có biết mình đã cầm gậy đúng cách khi tay cầm nắm gậy trong lòng bàn tay và các ngón tay. Và để có cảm giác thoải mái nhấy khi cầm gậy bạn có thể điều chỉnh một chút sao cho không làm dịch chuyển cán gậy ra khỏi bàn tay và các ngón tay. việc bạn đặt tay lên cán gậy là một trong bước đầu tiên để có tay cầm hoàn hảo và cũng là một trong những tiền đề cho những cú swing đẹp mắt.

Cách cầm gậy golf đúng cách
Cách cầm gậy golf đúng cách

Hiện nay cách cầm gậy strong đang được ưa chuộng.

Hiện nay cách cầm gậy đánh golf được sử dụng phổ biến nhất là cầm gậy strong bao gồm hai loại: standard strong và extreme strong – Nghĩa là mặt gậy ngủa lên trời nhiều hơn. Cũng theo thống kê có ít nhất 80% các golf thủ chuyên nghiệp sử dụng các cầm gậy này. 10% sử dụng cách cầm gậy weak bằng cách sử dụng cả hai tay. Với cách cầm gậy này sẽ có mặt gậy mở khi ở vị trí cao nhất của backswing. Cuối cùng là 10% sử dụng cách cầm phối hợp tay trái strong tay phải weak hoặc ngược lại.

Cách cầm gậy golf đúng cách

Hiện nay có 3 kiểm cầm gậy golf đó là interlocking, overlapping, ten fingers or baseball như trong hình dưới.

Cách cầm gậy golf đúng cách
Cách cầm gậy golf đúng cách

Kiểu interlocking thì thường là có ngón trỏ trái và ngón út phải ngoắc vào nhau.

Kiểu Overlapping thì có được cùng với ngón út và cũng cần phải chồng lên ngón trỏ trái.

Kiểu baseball hay cũng còn có được cách gọi là một trong những cách cầm kiểu cầm gậy đánh bóng chày thì như trên hình.

Trên đây là những hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf đúng cách mà không phải golf thủ nào cũng biết khi ra sân. Hãy đọc và áp dụng nó cho những lần lên sân tiếp theo. Và từ đó giúp cho khả năng chơi golf của bạn cũng sẽ được cải thiện đánh kể.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

>>>Bộ gậy golf honma 3 sao những đặc điểm nổi bật

>>>Khai giảng lớp học golf sân tập golf Him Lam

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *