cach-cam-gay-putter-dep

Cách cầm gậy putter đơn giản dành cho những người chuyên nghiệp

Để thực hiện một cú gạt bóng vào lỗ thì điều quan trọng là bạn phải biết được kỹ thuật cầm gậy là bao nhiên và lực tác động lên bóng để bóng có thể lăn vào lỗ chuẩn xác nhất! Trong bài viết này, chún tôi bật mí kỹ thuật cầm gậy putter dành cho mọi golfer.

Cách chọn gậy putter dành cho người chuyên nghiệp

Gậy puter là gậy càng ngày càng được cải tiển để hỗ trợ người chơi tốt hơn, ngoài ra những chiếc gậy putter còn đem lại nhiều hiệu quả chức năng khác nhau.

Cách cầm gậy putter
Cách cầm gậy putter

Hiện nay có 2 keier đầu gậy putter phổ biến đó là : Blade (gậy gạt cân bằng gót gậy) và Mallet (gậy gạt cân bằng mặt gậy). Để phân biệt hai loại gậy này, bạn có thể dễ dàng giữ gậy bằng cách ngõn tay và tìm vị trí cân bằng trên phần thân gậy chơi golf. Giữ gậy cho đến khi gậy putter từ trạng thái động chuyển thành trạng thái tĩnh.

Cách chọn gậy Putter khá đơn giản vì đây là loại gậy phổ biến, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu không tập putt và quá tự tin về khả năng của mình thì bạn sẽ mắc phải khá nhiều lỗ cơ bản. Vì thế trước khi sử dụng bạn cần phải tham khảo kỹ thuật cầm gậy putter của những người chơi có kinh nghiệm.

Cách cầm gậy putter dành cho người chuyên nghiệp

Để có một cú putt ngoạn mục, bạn chỉ cần lưu ý đến hai việc:

Cần có hướng xuất phát bóng đúng hướng

Kiểm soát khoảng cách

Nếu mới nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không trải qua khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ khó có thể đạt được những kết quả như mình mong muốn. Đây là một trong những chìa khóa để có được những cú đánh tốt bạn cần chú ý đển kỹ thuật cầm gậy puter

Bạn cần giữ đúng cách cầm gậy và hướng cơ thể song song với hướng đánh. Bạn không nhất thiết phải hướng mắt nhìn xuống dưới liên tục, bạn cần giữ được nguyên vị trí so với vị trí bóng lúc đầu. Trọng lượng cơ thể đổ về nhẹ hai mũi chân, vai không quá cao.
Cách cầm gậy putter chuần thì giúp bạn giữ mặt gậy luôn vuông góc với hướng đánh bóng khi tiếp xúc. Đồng thời cần có sự giảm thiểu sự tham gia của bàn tay và kiểm soát gậy chặt chẽ bằng nửa trên của cơ thể.

Cách cầm gậy putter
Cách cầm gậy putter

Bạn cũng không nhất thiết phải dùng quá nhiều lực, việc cầm gậy lỏng cũng sẽ giúp bạn đưa gậy đều hơn và ổn định hơn, điều này cũng có tác dụng ta ra nhịp điệu ổn định và giúp cho tốc độ đưa gậy lên ngang bằng một nửa tốc độ đưa gậy xuống.

Phương pháp cách cầm gậy putter chuẩn

Để có được một kỹ thuật cầm gậy putter chuẩn, bạn nên tham khảo và tập luyện bài tập sau đây:

– Hướng đặt 2 chiếc tee cách nhau khoảng 20 cm và cách vị trí putt một khoảng 30 cm, sau đó tìm cách putt bóng qua đó. Đây là bài tập đơn giản cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

– Kiểm soát khoảng cách: Nên putt ở cách lỗ khoảng 10 yard và làm sao cho bóng có thể dừng trong nửa vòng tròng bán kính 1 yard sau lỗ. Đây là bài tập nâng cao hơn ạnh có thể putt ở nhiều mặt phẳng khác nhau.

Trên đây là cách cầm gậy putter cơ bản dành cho người mới chơi! Nếu bạn có nhu cầu về gậy golf hay thiết kế môt phòng tập golf 3d trong nhà, ngoài trời bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Học đánh golf driver đơn giản nhất

>>>Kỹ thuật golf cơ bản chuẩn xác nhất Golfer nên nắm được

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *