ky-thuat-danh-gay-so-7

Kỹ thuật đánh gậy sắt tư thế chuẩn bị về cách đánh gậy sắt

Thông thường gậy golf đầu tiên được dùng để tập là gậy gì? Đa số là gậy sắt số 7. Nếu bạn muốn mình đánh driver thật tốt thì việc đầu tiên bạn nên làm là đánh gậy sắt thật chuẩn.

Kỹ thuật đánh gậy sắt tưởng chừng như rất dễ nhưng cũng không hề dễ, bạn đã từng nghe đọc rất nhiều tài liệu đánh gậy golf sắt khác nhau cũng như được sự hướng dẫn của một thầy dạy golf nào đó. Sau đây tôi sẽ đưa thêm cho bạn một số kiểu vung gậy mới hoặc phân tích sâu về cơ học – Vật lý mà chỉ đưa ra những lời khuyên có thể giúp bạn đọc golf đánh gậy sắt nhẹ nhàng và kiểm soát bóng tốt hơn.

Kỹ thuật đánh gậy sắt
Kỹ thuật đánh gậy sắt

Sự khác biệt giữa tư thế chuẩn bị khi chạm bóng về kỹ thuật đánh gậy sắt

Đầu tiên bạn cần lưu ý là tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng hoàn toàn khác nhau. Tôi thấy nhiều người chơi có handicap cao khi đánh tập, họ vào những tư thế chuẩn bị, và đưa gậy golf về phía sau về cú (backswing) và hạ gậy (downswing) về đúng tư thế chuẩn bị để đánh bóng đó là một sai lầm.

Ở tư thế chuẩn bị, bạn cần nghiên vai tría xa bóng, tay trái tạo thành đường thằng cùng với cán gậy, thả lỏng vòng tay, với mắt nhìn thẳng bóng và đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy của bạn. Chắc chắn thầy dạy golf của bạn cũng nói như thế khi đưa bạn gậy sắt số 7.

Khi bạn chạm bóng, thường có ba điểm trên cơ thể bạn cần giữ đúng với tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái. Còn những phần khác của cơ thể bạn cũng có thể chuyển động theo cú vung gậy. Nếu tại thời điểm tiếp xúc bóng giống với tư thế chuẩn bị thì cổ tay bạn cũng sẽ bị cup, nếu không dẫn đến chấn thương thì chắc chắn đó là một trong những cú đánh xấu và rất yếu. Thay vào đó bạn nên để cơ thể mình chuyển động theo những quán tính của những cú vung gậy sao cho thời điểm tiếp xúc bóng, hông mở về hướng bóng, vai vẫn giữ nguyên và tay trái nằm ở vị trí chân trái. Đó làm một cú tiếp xúc bóng tốt bằng gậy golf sắt số 7.

Nếu bạn có nhu cầu về việc mua các thiết bị golf hay các dụng cụ chơi golf hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất! Chi tiết xem thêm tại: https://golf3d.vn/

Bài viết liên quan:

>>>Học đánh golf driver đơn giản nhất

>>>Kỹ thuật golf cơ bản chuẩn xác nhất Golfer nên nắm được

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *