ky-thuat-golf-co-ban-tot

Kỹ thuật golf cơ bản chuẩn xác nhất Golfer nên nắm được

Mỗi cú đánh golf đều hướng đến mục đích là xa nhất và chính xác nhất nhưng để thực hiện được là điều không hề đơn giản. Với những giới thiệu cùng chia sẻ dưới đây giúp bạn nắm được nhiều kỹ thuật golf cơ bản như sau:

Kỹ thuật golf cơ bản
Kỹ thuật golf cơ bản

Bất kỳ một goler nào cũng luôn ao ước có được một cú swing hoàn hảo, với sự nhẹ nhàng nhưng lại đạt được tốc độ nhanh và chuẩn xác. Tuy nhiên, không phải golfer nào cũng có thể có được những cú đánh điêu luyện nếu không nắm vững được điểm cơ bản như sau:

Hướng dẫn chơi golf – Khởi động là bước quan trọng

Bất kì môn thể thao nào trước khi chơi cũng đều cần khởi động và golf cũng vậy. Bước đầu tiên trong chơi golf hay bất cứ môn thể thao nào cũng vậy chính là khởi động sau khi chơi golf.

Bước đầu tiên: Bạn vận động toàn cơ thể bằng cách chạy bộ hoặc nhảy nhẹ nhàng tại chỗ để toát mồ hôi ra một chút là tín hiệu cơ bản đủ giúp người chơi thực hiện các cú đánh tốt nhất. Hãy kéo căng một bên và ngược lại bên kia, mỗi lần giữ được trong khoảng 15-20s. Bạn lặp lại mỗi bên khoảng 4 lần, và tránh căng cơ quá mức dẫn đến đau đớn.

Bước tiếp theo bạn thực hiện động tác vung gậy. Đây là một khởi động quan trọng nhất khi chơi. Bạn nên có những bước thực hiện swing một nữa, rồi ba phần tư, swing hất tay đối với gậy Sand Wedge. Sau đó bạn nên thực hiện tương tự với tất cả các gậy sắt trong túi, bắt đầu bằng gậy số lớn. Tiếp đó là gậy gỗ cuối cùng là gậy driver, và thực hiện khởi động với gậy gỗ mạnh hơn so với gậy sắt. Xem chi tiết tại: https://golf3d.vn/

Kỹ thuật cơ bản về cách cầm gậy

Người chơi golf sẽ có 3 cách cầm gậy golf sau đây, mỗi người có thể chọn một kiểu cầm gậy phù hợp với chính mình, đối với những người mới chơi nên lựa chọn kiểu cầm gậy Varden Grip ( cách cầm gậy chồng chéo) Đây là một trong kiểu cầm gậy khác tương đồng với các kiểu cầm gậy truyền thông. Bạn có thể đặt ngón út bên phải chồng lên ngón út tay trái. Đây là một trong những cách cầm gậy được người mới chơi lựa chọn các khớp ngón út bên phải sẽ chồng chéo lên các khớp của ngón tay trái. Đây là một trong những cách cầm gậy phổ biến cho những golfer mới tập chơi golf.

Kỹ thuật golf cơ bản
Kỹ thuật golf cơ bản

Kỹ thuật swing golf cơ bản với gậy driver

Tư thế chuẩn bị: Bạn có thể đặt bóng lên tee sao cho bóng tọa thành đường thẳng với chân trái, và dang đủ rộng, và nghiêng thân trên về phía bóng tạo thành đường thẳng với chân trái.

+ Dừng gậy: Bạn đặt trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao, hông và vai di chuyển theo vòng quay và có trọng lượng dồn vào chân phải.

+ Hạ gậy: Bạn dồn trọng lượng cơ thể từ chân qua gót chân phải qua gót chân trái và giữ nguyên đầu ở vị trí cú, bạn hãy vung gậy khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp golfer tiết kiệm được nhiều năng lượng khi đánh bóng.

+ Đánh bóng: Bạn duỗi thẳng khuỷu tay và thả lòng cổ tay giúp giải phóng toàn bộ năng lượng khi chạm bóng và giữ đầu hưỡng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa.

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật golf cơ bản mà mọi golfer cần nằm vững hơn đối với các new golfer. Bạn có thể cần thực hiện một cú đánh swing hoàn hảo tốt nhất!

Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về:

>>>Kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp

>>>Học đánh golf driver đơn giản nhất

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *