cach-choi-golf-co-ban-nhat

Cách chơi golf hiệu quả dành cho golfer

Golf từ lâu được biết đến là môn thể thao của quý tộc, dành cho giới nhà giàu các doanh nhân. Rất nhiều người đến với golf còn ngỡ ngàng về kỹ thuật cũng như cách cầm gậy golf cơ bản. Sau đây chúng ta cùng Golffami tìm hiểu về kỹ thuật cách cầm gậy golf cơ bản dành cho các new golf:

Cách cầm gậy golf cơ bản

Để hiểu được cách chơi golf cơ bản trước tiên bạn cần nắm rõ về cách cầm gậy golf điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều người vẫn cầm gậy golf một cách gượng ép và không đúng cách.

Cách chơi golf
Cách chơi golf

Trước tiên bạn bắt đầu bặng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái. Bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – Tay phải của bạn cũng nên đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.

Khi bạn đã hoàn tất về tư thế cầm gậy, bạn cũng nên kiểm tra lại những điều sau:

Khi bạn đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: Bạn nên cầm gậy một cách tự nhiên. Chữ V được 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm của bạn cũng chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy.

Cách làm quen với swing

Golf là môn thể thao không chỉ thiên về sức mạnh mà cần đòi hỏi sự linh hoạt, khéo léo của cơ thể, chính vì vậy những cú swing trong golf cũng khá đặc thù và cũng không như các môn thể thao thông thường, bạn sẽ nhận thấy việc thực hiện đúng động tác và đánh trúng bóng không đơn giản, và khi mới bắt đầu chơi bạn nên thực hiện đúng tư thế và những kỹ thuật cơ bản.

Cách chơi golf cơ bản hiệu quả làm quen swing với gậy driver:

Cách đặt bóng chính xác: Bạn đặt bóng lên tee, và cần chỉnh bóng nằm trên ½ đầu gậy:

Tư thế chuẩn bị: Bạn nên đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái bạn, chân dang đủ rộng, thân trên cảu bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thằng với chân trái. Bạn đặt bóng lên tee và có thể tạo ra cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.

Cách chơi golf
Cách chơi golf

Dừng gậy: Bạn có thể nên để một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn cần chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy cao dần lên. Hông và vai bạn cũng nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng dồn về chân phải.

Hạ gậy: (downswing): với quá trình tích lỹ năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng để có một cú đánh river chuẩn xác nhất. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ.

Đánh bóng: Quá trình duỗi thẳng khủy tay và thả lỏng cổ tay. Các cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng cũng được giải phóng hoàn toàn, khi bạn chạm bóng cần chú ý giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy. Bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

>>>https://golf3d.vn/

Cách chơi golf hiệu quả: cách gạt bóng putting

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, và nó cũng sẽ kết thúc một hố golf. Đây là một trong những kỹ thuật chơi golf đơn giản so với các cú đánh khác nhau bởi lúc này bóng đã ở gần lỗ golf.

Trước khi gạt bóng, bận nên quy ra phía sau bóng để xem những cú gạt bóng của mình có hình dạng như thế nào. Bạn có thể quay mặt về phải miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Khi nhìn từ trên cao xuống bạn sẽ thấy đường bóng bạn đi đánh rõ ràng hơn. Nó giúp bạn có được cái nhìn toàn vẹn và kỹ càng trong các cú gạt bóng ở bề mặt nghiêng.

Các yếu tố giúp cho gạt bóng tốt: đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu

>>>Kỹ thuật swing trong golf dành cho các golfer

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *