ky-thuat-choi-golf-tot

Kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu chơi golf, việc bạn nắm bắt được kỹ thuật đánh golf cơ bản là một trong những vấn đề thiết yếu. Và đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên tiếp xúc với môn thể thao này. Sau khi hoàn thành khóa cơ bản, bạn có thể tiếp tự đi trên con đường của mình bằng kiến thực nâng cao khi chơi golf. Sau đây Golffami xin chia sẻ đến bạn kỹ thuật chơi golf cơ bản bạn cần nắm được:

Tư thế và cách cầm gậy khi chơi golf

Nếu bạn muốn đánh tốt từ bàn tay của mình, bạn hãy bắt đầu ngay với việc bạn cầm gậy như thế nào cho đúng. Có thể nói rằng nó rất đơn giản đối với ai tập trung vào nó, nhưng đa số nhiều người vẫn không làm được điều này và hoàn toàn bị sai khi cầm gậy golf. Trước tiên bạn đặt gậy chéo lên vào nòn của bàn tay trái. Sau đó bàn tay của bạn phải nằm xung quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Vai trái và chữ V phải thẳng hàng với nhau.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản
Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Với cách cầm gậy golf đúng và chuẩn xác giúp bạn dễ dàng đánh bóng tốt và chuẩn xác hơn rất nhiều.

Tiếp tục với bài viết là một trong những kỹ năng nâng cao để có cú đánh chuẩn xác dài và đẹp, đối với người mới chơi golf thường lựa chọn swing với gậy sắt số 7. Đây là một trong những cây gậy phổ thông nhất và dễ điều khiển nên thường được lựa chọn để tập golf.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản và cách đánh gậy driver tốt nhất!

Tư thế chuẩn bị: Bạn đặt bóng đối diện với ngón chân cái của chân trái, chân dang đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái, bạn đặt bóng lên tee và tốt nhất, bạn cũng có thể tạo cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.

Dừng gậy: Để có được một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn có thể chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn có thể nhấc theo vòng quay của gậy bạn có thể thấy trọng lượng dồn về chân phải.

Hạ gậy ( downswing): Đây là quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bạn dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng để có được một cú đánh driver chuẩn xác. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Bạn không nên vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều năng lượng.

Đánh bóng: Quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh này hầu như toàn bộ năng lượng giải phóng hoàn toàn. Khi chạm bóng, cần chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh hướng lên cao và xa. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác. Nếu bạn làm chủ được cây gậy driver bạn đã có một kỹ thuật golf cơ bản.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản
Kỹ thuật chơi golf cơ bản

Kỹ thuật chơi golf cơ bản cách gạt bóng putting

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một số hố golf. Đây là một trong những kỹ thuật chơi golf đơn giản hơn so với các cú đánh khác bởi lúc này bóng golf đã có ở gần lỗ golf.

Trước khi gạt bóng, bạn nên quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Bạn có thể quay mặt về phải miệng hố và nhìn lại về phía bóng.

Khi bạn gạt bóng từ trên cao xuống bạn sẽ thấy đường bóng đánh đi rõ ràng hơn, còn khi bạn gạt bóng từ dưới lên bạn quan sát được kĩ khu vực xung quanh đường lăn bóng, nó sẽ giúp bạn có được một tầm nhìn toàn vẹn và kỹ càng hơn trong các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

Trên đây là những kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu, bạn có thể thường xuyên lân sân hoặc luyện tập tại nhà với phòng tập golf 3d, bạn sẽ nâng cấp lên cùng với tay nghề chơi golf tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh gậy sắt tư thế chuẩn bị về cách đánh gậy sắt

>>>Kỹ thuật đánh golf xa nhất Golfer cần nên lưu ý

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *