ky-thuat-putting-golf-dep

Bí quyết kỹ thuật putting golf và cách chọn gậy golf tốt nhất!

Trong các loại thiết bị chơi golf thì đầu gậy putter là một trong những loại gậy có rất nhiều hình dạng cùng kích cỡ khác nhau. Ngoài yêu cầu về sự thẩm mỹ, các thiết kế đầu gậy còn đem lại nhiều hiệu quả cùng chức năng khác nhau.

Trong kỹ thuật putt golf có hai dạng putter phổ biến là Blade và Mallet hay cung còn được giới chuyên môn gọi là gậy gạt cân bằng gót gậy và gậy gạt cân bằng mặt gậy (toe balanced & face balanced putters). Để biết được bạn đang dùng những chiếc gậy putter nào, bạn có thể nhẹ nhàng giữ putter bằng các ngón tay và tìm điểm cân bằng trên thân gậy (shaft) giữ cho đến khi putter chuyển từ trạng thái chuyển động sang trạng thái tĩnh.

Bí quyết kỹ thuật putting golf
Bí quyết kỹ thuật putting golf

Các chuyên gia golf của tạp chí golf danh tiếng cũng đã có nhiều chia sẻ kinh nghiệm tập để có được những cú gạt bóng chuẩn xác nhất!

Putt hay còn gọi là cú gạt bóng. Khi thi đấu bóng golf cũng có thể nằm trong vùng green các golfer cũng thường dùng kỹ thuật putting để đưa bóng vào lỗ. Đây là một trong những kỹ thuật golf đòi hỏi sự khéo léo và bình tĩnh. Sau đây là bài viết nhằm cải thiện kỹ thuật putting golf mà bạn cần tìm hiểu nếu muốn trở thành một tay đấu chuyên nghiệp.

Xem thêm chi tiết tại: https://golf3d.vn/

Tư thế khi thực hiện Putting golf bạn nên biết.

Tư thế đánh bóng: Một tư thế chuẩn là cầm gậy ít thay đổi, hướng cơ thể song song cùng với hướng đánh. Bạn cũng không cần nhất thiết phải nhìn thẳng xuống hướng đánh, điều quan trọng là bạn cần giữ nguyên đầu đúng vị trí so với vị trí của bóng, trọng tâm dồn nhẹ về phía mũi chân để hai vai không quá cao.

Kỹ thuật : Để có một kỹ thuật tốt bạn cần giữ mặt gậy vuông góc với hướng đánh, giảm sự tham gia của bàn tay, sử dụng vai cánh tay và ngực để kiểm soát gậy putter với nửa trên cơ thể. Bạn có thể đưa gậy đều và ổn định, tốc độ đưa gậy lên tương đương với một nửa tốc độ đưa gậy xuống…

Bạn nên học cách đọc green bằng cách:

Ngắm đường đi bóng của putting sau đó bạn nên trả lời các câu hỏi: Lỗ gạt bóng có phải đang nghiêng? Khoảng cách giữa các lỗ và bóng có độ dốc nào không? Khoảng cách của cú putt là bao nhiêu?

Sau khi ngắm bóng xong bạn nên xem tổng quát khu vực quanh green: có đồi nhấp nhô và có ảnh hưởng đến gạt bóng không? Có sông hồ hay Mương chảy qua không?

Bạn có thể liếc nhanh vị trí bóng và lỗ golf để chắc chắn không có chướng ngại vật nào cản trở cú gạt bóng. Và có thể nhìn quanh để cảm nhận vị trí tổng quát.

Các vị trí gạt bóng.

Điều bạn cần quan tâm nhất là khoảng cách của bóng, tiếp theo bạn cần phải tập trung nhiều vào đường đẩy bóng, kiểm soát tốc độ. Bóng ở khoảng cách 1.5m thì bạn hãy thực hiện cú putt đứng hướng đường đẩy bóng với tốc độ vừa phải, khoảng cách 4.5 m bạn nên tập trung vào đường đẩy bóng, chiều dài cú đánh để có được những cú putt vừa có độ hoàn hảo và đảm bảo đọc green tốt, khoảng cách 9m bạn cần phải tập trung điều khiển tốc độ và đường đẩy bóng để gạt bóng vào lỗ golf.

Bí quyết kỹ thuật putting golf
Bí quyết kỹ thuật putting golf

Mắt nhìn bóng.

Bạn cũng có thể tùy thuộc vào phong cách gạt bóng của mỗi người nên việc sắp xếp hướng nhìn đóng vai trò then chốt. Để kiểm tra điểm nhìn của mắt: Bạn nên đứng ở tư thế chuẩn bị thông thường, tiếp đó thả quả bóng từ mắt xuống, cần chú ý việc giao nhau giữa bóng và mắt. Nếu mắt bạn trực tiếp nhìn thẳng thì đó là vị trí tuyệt vời để thực hiện những cú straight- back và straight- through.

Cú gạt bóng cân bằng.

Cho dù bạn gạt bóng đứng hay gạt bóng vòng cung thì bạn cũng đều phải có độ cân bằng để vung gậy theo hướng bóng. Những cú gạt được xem là cân bằng về độ dài khi đưa gậy về sau và trước cũng đều có thể kiểm soát được gậy. Việc kiểm soát được độ dài của cú đánh trước và sau cú đánh ổn định là chìa khóa để gạt bóng giỏi.

Không gạt bóng bằng cổ tay.

Nếu bạn gạt bóng bằng cổ tay là kẻ thù ảnh hưởng đến kết quả gạt bóng của bạn. Để giữ cổ tay không tác động đến cú gạt bóng thì bạn cũng cần phải kiểm soát mặt gậy, cùng chiều dài và nhịp độ của cú gạt bóng. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến tay cầm và bước chuẩn bị vô cùng quan trọng.

Tay cầm gậy cần đặt trong lòng hai bàn tay, ngón cái đặt trực tiếp ở giữa tay cầm, khi vào bóng để tay hơi về phía bóng. Bạn nên giữ như vậy từ đầu đến cuối quá trình gạt bóng, vai bạn có thể hơi cử động về phía trước hoặc sau, nhưng cổ tay lúc thiết lập mới vào bóng phải giữ y như cũ.

Trên đây là những kỹ thuật putting golf để có được cú putt tốt, đúng chuẩn. Bạn nên luyện tập thường xuyên để có cú putt chuẩn. Cùng hy vọng những thôn tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình theo đuổi đam mê chơi golf.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh gậy sắt tư thế chuẩn bị về cách đánh gậy sắt

>>>Kỹ thuật swing trong golf dành cho các golfer

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *