cach-danh-gay-driver

Cách đánh gậy driver đơn giản nhất!

Gậy Driver được đánh giá là một trong những cây gậy khó sử dụng trong quá trình chơi golf. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các kỹ thuật đánh gậy golf Driver dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn có thể thực hiện được những cú đánh hoàn hảo cùng với những chiếc gậy này.

Đánh vào phần mặt gậy driver

Đánh bóng theo những phương vuông góc là một trong những phương pháp giúp bạn tối đa hóa độ xa. Bởi một trong những cú đánh vuông góc cũng sẽ truyền trực tiếp toàn bộ năng lượng vào quả bóng. Hiện nay có rất nhiều golfer có điểm chất cao đều đánh lệch với mặt gậy hơi mở vì thế không thể đánh trúng vào phần trung tâm của mặt gậy. Truyền ít với năng lượng vào bóng dẫn đến mất độ xa.

Cách đánh gậy driver đơn giản
Cách đánh gậy driver đơn giản

Bước chuển tiếp từ những cú vung gậy ra sau rồi sang đánh bóng xuống là một trong những khoảng khắc quan trọng quyết định những kết quá của một cú đánh. Khi cây gậy vẫn đang di chuyển từ phía sau nhưng cơ thể đã di chuyển theo những hướng ngược lại sẽ tạo ra độ trễ và sự phân cách. Nhiều golfer nghiệp dư hay những người mới bắt đầu chơi thường mắc lỗi đó là không đánh được bóng xa. Vì họ thường dừng hẳn lại ở cuối cú backswwing và sau đó dồn hết lực của mình vào cú đánh. Những cách này chỉ tạo ra rất ít tốc độ cho phần đầu gậy.

Hướng dẫn các kỹ thuật đánh gậy Driver với những bài tập cơ bản

Với bài tập chuyển bước

Trong phần hướng dẫn đánh gậy Driver này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bài tập giúp chuyển bước nhằm có thể hoàn tất cú đánh qua bóng golf đến điểm cân bắng khi có được sự kết thúc.

Khi vung gậy tới điểm cao nhất của những cú backswing, trọng lượng cơ thể cần phải dồn về chân sau 70%.

Để có thể thực hiện những cú đánh xuống như: hông xoay về hướng bên trái, nên ít trượt ngang cho đến khi trọng lượng trên hai chân được chia đều 50/50 và đồng thời bàn tay rơi xuống phía trước người. Để hoàn thành những cú đánh bóng để có thể đạt đến điểm cân bắng khi đã kết thúc.

Những lưu ý tới độ rộng

Để có thể giữ được những độ rộng trong khi vung gậy chính là những đặc điểm mà các golfer đánh bóng xa vấn thường có. Để thực hiện những cú vung, bạn cần nên duy trì những độ rộng tối thiểu để nhắm bóng trong suốt quá trình và cùng lúc giữ được sự liên kết giữa bóng với cơ thể.

Cách đánh gậy driver đơn giản
Cách đánh gậy driver đơn giản

Bạn cũng bắt đầu có những cú backswing bằng việc dùng hai vai đưa gậy xa người và đầu gậy gần sát mặt đất. Để có thể hoàn thiện backswing với những việc xoay người sao cho vai trái của bạn nằm ngay phái sau bóng. Đánh qua bóng bắng sự uyển chuyển nhẹ nhàng của động tác quay người.

Rút chân phải về phía sau

Đối với bài học hướng dẫn những cú đánh gậy Driver này, các golfer cần phải thực hiện quy trình nhắm gậy đánh golf với chân sau. Đầu tiên, bước một chân trước chân sau, khoảng cách giữa hai chân là nửa bước để bạn cũng dễ dàng chuyển đổi cùng với trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng.

Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đánh bóng vào chân trước của mình và cố gắng để cho chân sau và chạm nhẹ vào chân trước ở những điểm kết thúc.

Trên đây là những điểm hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy Driver dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn có được kỹ thuật tốt nhất bạn cũng có thể thường xuyên luyện tập tốt nhất bằng những thiết bị golf để có được những kỹ thuật tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật golf đánh bóng từ hố cát bạn nên lưu ý

>>>Kỹ thuật pitching golf bạn không nên bỏ qua

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *