cach-danh-gay-go

Cách đánh gậy gỗ không phải ai cũng biết

Đối với người chơi golf, gậy gỗ là một trong những loại gậy rất cơ bản và ai cũng phải có trong bộ gậy của mình. Tuy nhiên không phải golfer nào cũng sử dụng thành thục loại gậy này một cách hợp lý, đặc biệt là cây gậy gỗ. Vậy cách đánh gậy gỗ rất hợp lý là như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Sở dĩ gậy gỗ nói chung cây gậy gỗ khiến các golfer gặp khó khăn khi sử dụng là vì độ dài và mặt phảng của gậy khiến nó khó đánh, cụ thể là gậy gỗ có 5 có loft angle từ 20 – 22 độ.

Cách đánh gậy gỗ không phải ai cũng biết
                                                       Cách đánh gậy gỗ không phải ai cũng biết

Gậy gỗ lại có rất nhiều ưu điểm vượt trội, được đúc một cách chính xác nhằm cây gậy được tạo ra có trọng tâm thấp, trọng lượng được phân bổ một cách hợp lý. Bởi vậy gậy gỗ giúp những đường bóng của người chơi cao hơn, chuẩn xác hơn, và hạn chế tối đa những cú đánh bóng trượt. Để giúp cho việc sử dụng gậy gỗ mà cụ thể là gậy gỗ số 5, bạn cần lưu ý phương tiếp xúc bóng của gậy, nếu bạn đánh bóng với phương vuông góc tại tâm, bóng sẽ bay xa tối đa.

Để kiểm soát được cây gậy Driver – Đây được coi như là một trong những biệt danh quả bom. Các golfer cần học cách đánh gậy gỗ là 1 trong 3 loại gậy sử dụng tương đối khó, có 3 bước thực hiện để đánh bóng bằng gậy gỗ sao cho chuẩn xác.

Cách đánh gậy gỗ gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị:

Đặt vị trí bóng nằm trong phía chân trước và chếch sang phái bên trái của bạn. Gậy phải được đặt chéo lên những ngón bàn tay trái, bàn tay nắm vòn quanh cán gậy, ngón cái và ngón trỏ được tạo thành chữ V thẳng hàng với tay trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – Tương tự với tay trái đặt cùng phía đối diện. Tư thế chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có được một cú đánh bóng thẳng và tốt hơn.

Bước 2: Dừng gậy

Trọng tâm dồn về phía chân sau trong quá trình chúng ta đưa gậy dần cao lên cao. Đồng thời hông cùng vai cũng nhấc theo vòng quang của gậy và dồn trọng lượng về phía chân sau.

Bước 2: Hạ gậy

Đây là lúc bạn cần chuyển trọng lượng san trọng tâm chân trái để chuẩn bị cho 1 tư thế đánh sẵn sàng, đồng thời vẫn giữ nguyên vị trí của đầu, chưa đến lúc phải xoay. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông dồn hết tất cả năng lượng dự trữ vào cú đánh. Lời khuyên ở đây là đừng vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông.

Cách đánh gậy gỗ không phải ai cũng biết
                                                     Cách đánh gậy gỗ không phải ai cũng biết

Các golfer cần phả lưu ý tới hướng bóng để điều chỉnh tư thể của bản thân cho hợp lý, ngoài ra còn cần chú ý tới nhiều yếu tố dài của gậy, cùng với những mặt phẳng. Cùng với độ chênh lệch của mặt gậy và hướng di chuyển của đầu gậy sẽ quyết định hướng bay vòng cung của bóng và khoảng cách xa dần, khi mặt gậy tiếp xúc với bóng, golfer cần chú ý đến phần đầu hướng về phía sau nhằm đảm bảo bóng hướng lên cao và bay xa.

Trên đây là những tổng hợp những chia sẻ của chúng tôi về gậy gỗ nói chung và gậy gỗ nói riêng. Mong rằng sau bài viết này, golfer sẽ nắm được cách đánh gậy gỗ, hoàn thiện kỹ năng chơi golf của mình. Nếu có nhu cầu về lắp phòng tập golf 3d để thường xuyên luyện tập tại nhà!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh gậy driver golf cho người mới bắt đầu

>>>Kỹ thuật chip bóng bổng trong golf

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *