ky-thuat-chip-bong-bong

Kỹ thuật chip bóng bổng trong golf

Trong golf có vô số các kỹ thuật mà người chơi cần thành thạo nếu như muốn trở thành một trong những người chơi giỏi và có thành tích tốt thì cần kể đến các kỹ thuật swing, kỹ thuật putting…và cũng không thể thiều chip hay chipping mà cụ thể là những kỹ thuật chip bổng.

Chip chính là cú đánh bóng xung quanh green bay qua mép và lăn sát đến gần lỗ. Sở dĩ có được những cú chíp có tầm quan trọng không hề kém cú swing hoặc putting bởi trong một vòng đấu thì tối thiểu các golfer cũng sẽ phải đánh 10 shot chip. Nếu bạn đánh chip ôm được cờ bạn cũng sẽ chỉ tốn thêm một putt, ngoài ra nếu bạn chip không cần cờ nhưng vẫn lên tới green, bạn cũng sẽ mất thêm 2-3 cú putt. Để có được những kết hợp tốt những cú putting và chipping cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 10-20 gậy một cách đơn giản nhất cho mỗi vòng đấu.

Kỹ thuật chip bóng bổng
Kỹ thuật chip bóng bổng

Một trong những loại gậy phù hợp với cú chipping: Người chơi cũng nên trang bị 2 cây gậy, cụ thể PW cho các cú chip lăn xa và SW cho các cú chip bổng cúng như là xuống dốc. Khi bạn đã thành thạo 2 cây gậy này, người chơi cũng có thể xem xét chuyển sang các gậy 6-8i.

Kỹ thuật chip bóng bổng trong golf cụ thể:

Hai chân đứng rộng, cú chip bổng sử dụng trong tình huống cần tiếp cận green từ trên dốc xuống thấp, hoặc có hố cát phía trước, cần bóng dừng nhanh trong các trường hợp trên. Trong trường hợp này Golfer nên sử dụng loại gậy có độ bổng cao nhất, thông thường là loại gậy wedge 56 độ hoặc 60 độ.

Vào tư thế chuẩn bị với hướng mũi chân và mặt gậy vuông góc với mục tiêu, đối với bóng ở phía trước điểm giữa hai chân, tay đè về phía trước một cách vừa phải, để giúp đuôi gậy mằn trên bóng, giúp tạo độ xoáy, bóng sẽ dừng trên green một cách tự nhiên nhất. Khi bạn thực hiện những cú đánh này người chơi cần mở mặt gậy, swing tròn nhằm khiền cho bóng đi cao và spin nhiều hơn. Kỹ thuật chip bổng thường được sử dụng trong khoảng cách từ 10-35 yard cũng như là có độ hữu dụng cao trong các tình huống khó. Ngoài ra cũng cần đòi hỏi một chút trí tưởng tượng cũng như cảm giác bóng của người chơi. Bạn nên có niềm tin vào những cú đánh của mình cũng sẽ khiến bóng lên green và hạ cánh an toàn sau khi dừng bóng.

Để có được kỹ thuật chip bóng bổng cần có một phương pháp luyện tập đúng

Bạn cần chọn một phần đất bằng phẳng xung quanh green, cùng với phần cỏ ngắn. Sau đó cố định một điểm trên green cách tầm 3-5m. Bạn dùng một vật đánh dấu làm đích và bắt đầu việc luyện tập. Bạn cũng có thể áp dụng được các kỹ thuật chip bổng bên trên sau đó đánh bóng, nếu bóng rơi trung vào đích là bạn cũng đã thành công.

Kỹ thuật chip bóng bổng
Kỹ thuật chip bóng bổng

Các trường hợp xảy ra trong thực tế:

Với những tình huống bóng rơi sát green và không put được, thì các golfer cũng nên cố gắng chip bóng lại gần cờ, ngoài ra khi bóng cách mép green 2 mét và cách cờ 9m, bạn hãy sử dụng cây PW, sau đó ngắm vào một điểm trên green, cách chân 3m, có vị trí giữa chân và cờ rồi đánh bóng vào điểm.

Dưới đây một số tư thế sai phạm bạn thường mắc phải trong kỹ thuật chip bóng.

– Vị trí bóng để lùi quá xa về phía chân phải

– Cổ tay phải chuyển động lạt qua lật lại những vị trí bóng tại các điểm tiếp xúc tác động vào bóng.

– Trọng lượng dồn hết về bên phải.

Bạn nên cố gắng kiểm tra lại những tư thế thường mắc phải và sửa lỗi.

Trên đây là những tổng hợp về cú chip và cụ thể là kỹ thuật chip bổng, hi vọng cũng sẽ giúp ích nhiều cho các golfer có thêm các kiến thức về các kỹ thuật đánh bóng trong golf, và từ đó có thể từng bước cải thiện hoàn thiện các kỹ năng của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian lên sân tập bạn cũng có thể luyện tập ngay tại nhà cùng phòng tập golf 3d để có được những kỹ thuật đánh bóng tốt nhất!

Xem thêm:

>>>Cách đánh gậy driver đơn giản nhất

>>>Chọn mua gậy golf chính hãng tốt nhất hiện nay

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *