ky-thuat-chipping-golf-tot

Kỹ thuật chipping golf chuẩn xác nhất người chơi cần nắm

Kỹ thuật chipping golf là một trong những kỹ thuật quan trọng của môn thể thao golf mà bất cứ golfer nào cũng muốn chip chuẩn và hoàn hảo. Sau đây Golffami sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp và kỹ thuật chipping golf sao cho hiệu quả.

Chipping golf là gì.

Chipping là một cú đánh xoay quanh vùng Green, trái bóng golf bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ

Điểm nhấn của chipping golf.

Kỹ thuật chipping golf chuẩn xác
Kỹ thuật chipping golf chuẩn xác

Thông thường một vòng chúng ta cần đánh tối thiểu 10 cú shot chip. Nếu như đánh chipping golf ôm cờ được thì sau đó chỉ tốn thêm 1 cú putting. Chúng ta nên thường xuyên xem các tay golf chuyên nghiệp về cách đánh tốt nhất!

Các động tác kĩ thuật và cách đánh chipping golf.

Kỹ thuật chipping golf: Bóng cần phải để gần chân phải. Trọng tâm bạn dồn về chân trái, tay bạn luôn đi trước gậy, góc cổ tay không đổi, và khi kết thúc cú chipping golf thì mặt gậy cũng phải ngửa lên trời chứ không được đóng, bạn cần ngắm mục tiêu chuẩn là điểm rơi của bóng. Đây là 5 điểm chính của cú chipping chuẩn.

Gậy dùng để chipping golf: Mọi người nên tập 2 cây gậy golf, một cây PW để giúp cho cú chipping golf lăn xa hơn. Hai là cây SW để cho cú chip bay bổng hoặc xuống dốc. Khi mọi người đã đánh quen với hai cây gậy nà thì bạn nên tập quan các cây 6-8 và cuacs cú Bump-run.

Phương pháp tập cú chipping golf bạn nên chọn chỗ tập xung quanh green bằng phẳng, cỏ gắn để bóng có thể nằm ở trên, và ngắm trên green một điểm khoảng 3-5m. Mọi người có thể lấy một chiếc là dùng làm cách đánh dấu mục tiêu để tập. Sau khi bạn áp dụng được các kỹ thuật chipping golf như trên bạn có thể đánh bóng bay lên và cố gắng làm sao chho bóng rơi trúng mục tiêu là được.

Kỹ thuật chipping golf chuẩn xác
Kỹ thuật chipping golf chuẩn xác

Ước lượng khoảng cách của bạn: Sau khi bạn đã tập một vài lần bạn cũng sẽ ước lượng được bóng sẽ lăn bao xa. Trong điều kiện Green bằng phẳng và có độ nhan trung bình.

Áp dụng đánh kỹ thuật chipping golf trong thực tế.

Trong thực tế khi đánh golf: khi bóng đã rơi sát green, nếu như không có được những cú putt được nữ thì ta cũng nên cố gắng có được đường bóng di chuyển trên green như thế nào để biết được line mà có được putt.

Nếu bạn muốn đạt được thành tích tốt, bạn cũng cần phải có được những kỹ thuật chip, pitch và bunker shot cho thật tốt. Ba kỹ thuật này cũng ảnh hưởng rất lớn nhất đến các kỹ thuật chipping golf mà mọi người cần biết và luyện tập tốt nhất. Bạn nên lưu ý khi đánh mọi người cần phải có tư thế đứng đúng thì cũng đúng thì sẽ đem lại thành tích cao.

Bài viết liên quan:

>>>Tìm hiểu gậy sắt số 7 đánh xa bao nhiêu

>>>Kỹ thuật đánh gậy Driver

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *