ky-thuat-danh-gay-go

Kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp

Để có được kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp chính xác bạn cần phải lưu ý phương khi tiếp xúc với bóng.

Để có thể chơi golf tốt thì gậy là một trong những yếu tố không thể thiếu và thông thường thì một bộ gậy golf gồm 3 loại gậy mà bất kỳ người chơi golf chuyên nghiệp hay nghiệp dư cũng cần có, đó là gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt.

Để có thể chơi golf thì gậy golf không thể thiếu và thông thường thì một bộ gậy golf gồm có 3 loại gậy mà bất kỳ người chơi golf chuyên nghiệp hay nghiệp hay nghiệp dư cũng cần phải có, đó là gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt. Vậy Kỹ thuật đánh gậy gỗ golf như thế nào. Chúng ta cùng xem để biết cách sử dụng cho đúng.

Kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp
Kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp

Như bạn đã biết, gậy gỗ được sử dụng để đánh bóng đi, sẽ có 3 cây gậy gỗ được đánh số từ 1, 3, 5. Tuy nhiên kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp rất khó, và không phải ai cũng có thể đánh được nếu không thường xuyên luyện tập. Ngay cả những tay golf chuyên nghiệp nổi tiếng cũng không phải ngoại lệ. Gậy gỗ số 1 thường có loft angle nằm trong khoảng 7 – 12 độ. Số 3 có loft angle khoảng 15-18 độ, số 5 có loft angle từ 20 – 22 độ, gậy golf có số càng cao thì loft angle càng lớn nhưng chiều dài gậy cũng sẽ ngắn.

Được gọi là gậy gỗ là do trước đây nó được làm từ các nguyên liệu gỗ nhưng sau này, được thay thế bằng kim loại, do đó nó có nhiều ưu điểm, và có khả năng đúc cách một cách chính xác để tạo ra loại gậy có trọng tâm thấp và trọng lượng được phân bổ một cách linh hoạt ở đầu gậy. Điều này giúp người chơi óc được những đường bóng cao, và chuẩn xác hơn, và giảm thiểu những cú đánh trượt. Để có thể sử dụng được gậy gỗ này chính xác cũng như có cách đánh gậy gỗ chuyên nghiệp, bạn phải lưu ý phương khi gậy tiếp xúc với bóng, và thông thường sẽ đánh bóng theo những phương vuông góc tại đúng tâm, giúp có thể đánh bóng đi xa nhất. Và cách đặt bóng cũng rất quan trọng, bạn cần chỉnh bóng nằm trên 1/2 đầu gậy, để giúp bóng đi xa nhất.

Kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp
Kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, việc vung gậy cũng cần phải tuân theo các quy trình động lực để đánh bóng đi xa. Và việc đánh bóng xuống chính là yếu tố quyết định của cú đánh. Nếu khi cây gậy vẫn đang còn di chuyển ra phía sau nhưng cơ thể của bạn đã bắt đầu chuyển động theo hướng ngược lại, sẽ làm tăng tốc độ khi tiếp xúc với bóng. Nói một cách nôm na thì kỹ thuật đánh gậy gỗ gồm có 3 bước:

Bước chuẩn bị là một trong bước giúp bạn có được những cú phát bóng cùng với tất cả sức mạnh, bóng được đặt đối diện thẳng với chân trái của bạn, chan dang đủ rộng, thân trên nghiên về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái, đây là một trong những bước dùng gậy, và cần có trọng lượng khi đánh bạn cũng nên chuyển về phái chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Hông và vai nhấc lên theo vòng quay gậy. Bước cuối cùng là hạ gậy, bạn dồn trọng lượng cơ thể trừ chân sau qua chân trước bằng cách dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ, đây cũng chính là một trong những thời điểm bùng nổ cho năng lượng dự trữ.

Với những thông tin về kỹ thuật đánh gậy gỗ golf chuyên nghiệp đều là những kinh nghiệm được đúc kết từ những golf thủ nổi tiếng thế giới nên nó hoàn toàn hữu ích cho bạn. Giúp bạn hiểu được cần sử dụng thành thạo loại gậy nào và cũng trở thành một golf thủ chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật cách swing gậy driver tốt nhất cho mọi golfer

>>>5 Cách Cầm Gậy Driver Mà Các Golfer Cần Biết

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *