ky-thuat-danh-golf-xa

Kỹ thuật đánh golf xa nhất Golfer cần nên lưu ý

Kỹ thuật đánh golf đều hướng đến những mục đích xa nhất chính xác nhất nhưng để thực hiện được thì lại là điều không hề đơn gỉn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có kỹ thuật đánh golf xa và độ chính xác như mong muốn.

Kỹ thuật đánh golf bạn nên lưu ý:

Tập đánh trúng tâm mặt gậy

Với kỹ thuật đánh golf xa thì việc đánh bóng trúng tâm và vuông góc với mặt gậy là một trong những chìa khóa quyết định độ xa của cú đánh. Lúc này thì toàn bộ năng lượng của cú đánh sẽ được truyền vào bóng khiến bóng có thể bay xa. Nhiều golfer khi đánh lệch với tâm mặt gậy nên có thể khiến cho bóng bị xoáy ngang và không nhận được nhiều năng lượng, bóng golf không thể bay xa.

Kỹ thuật đánh golf
Kỹ thuật đánh golf

Đối với các golfer chuyên nghiệp thường đánh bóng xa vì họ vung gậy đạt tốc độ cực đại đúng thời điểm tiếp xúc với bóng, điều này không đúng với quy trình động lực học, khiến bòng golf không thể bay xa được.

Được biết được với vung gậy về phía sau (backswing) và đánh xuống bóng (downswing) đây là thời điểm quyết định cho cú đánh đó. Khi mà gậy chơi golf vẫn đang còn hướng di chuyển ra phía sau nhưng lúc đó cơ thể lại di chuyển theo hướng ngược lại để bắt đầu có những cú đánh xuống. Việc chuyển hướng như vậy nếu người chưi làm đúng thì nó cũng sẽ tạo ra sự phân cách, độ trễ và tốc độ được gia tăng hơn khi tiếp xúc với bóng. Nhiều tay golf chuyên nghiệp không thể đánh xa là do họ thường chuyển động chmaaj lại ở cuối cú backswing và tập trung sức cho cú đánh xuống, những cách này ít tạo ra tốc độ cho gậy.

Kỹ thuật đánh golf thực hiện động tác chuyển bước

Khi vung gậy tới đỉnh của các cú backswing thì còn có 70% trọng lượng cơ thể đè lên chân sau. Khi thực hiện cú đánh xuống bạn cần phải xoay hông về sau theo hướng bên trái và hạn chế trượt ngang đến khi trọng lượng được phân bổ đều cho cả hai chân và lúc đó bàn tay đưa xuống phía trước người. Muốn có được sự cân bằng đến khi kết thúc bạn hãy hoàn thành cú đánh qua bóng.

Kỹ thuật đánh golf
Kỹ thuật đánh golf

Kỹ thuật đánh golf tiến hành rút chân phải về sau:

Trong quá trình ngắm đánh gậy thì chân sau đặt phía sau chân trước khoảng 1 nửa bước chân để giúp bạn dễ dàng trong việc chuyển trọng lượng cơ thể. Thời điểm kết thúc bạn nên để chân sau chạm nhẹ vào chân trước và bạn hãy liên tưởng bạn đang đánh chạm bóng và chân trước của mình một chút.

Với những bài viết trên chúng tôi chia sẻ kỹ thuật đánh golf xa được nhiều golfer chuyên nghiệp sử dụng. Nó sẽ hỗ trợ bạn tốt khi tập luyện hay thi đấu. Nếu bạn có nhu cầu về luyện tập tại nhà hay trải nghiệm giống như luyện tập trên sân bằng phòng tập golf 3D hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật đánh gậy gỗ chuyên nghiệp

>>>Kỹ thuật golf cơ bản chuẩn xác nhất Golfer nên nắm được

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *