choi-golf-3d

Những thông tin cần nắm rõ trước khi chơi golf 3D

Giống như đánh golf trên sân tập thật ngoài trời, chơi golf 3D cũng yêu cầu người chơi phải có kỹ thuật cầm gậy đúng, nắm rõ được cách chơi, luật chơi cũng như cách tính điểm cơ bản. Để có thể hiểu rõ hơn về việc chơi golf 3D, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu cách cầm gậy golf chuẩn

Điều đầu tiên để có thể chơi golf 3D tốt và có các cú đánh chính xác, nhanh nhạy thì đòi hỏi bạn phải có cách cầm gậy golf chuẩn.

Cách cầm gậy golf chuẩn gồm 3 bước sau:

– Bước 1: Trước tiên, để lòng bàn tay trái vào đúng vị trí: cán gậy nằm chéo trong lòng bàn tay qua phía ngón trỏ, nhằm tạo sự cân bằng giữa các ngón tay và lòng bàn tay. Lực áp vào gậy bởi hai bàn tay không nên quá mạnh. Một cú giật mạnh ở đầu gậy sẽ chỉ có thể làm lỏng tay nắm gậy chứ không thể làm cây gậy tuột khỏi hai tay.

Thông tin cần nắm rõ trước khi chơi golf 3D
                                                         Thông tin cần nắm rõ trước khi chơi golf 3D

– Bước 2: Khi bàn tay trái đã nắm gọn cán gậy, ngón cái của bạn phải đặt thật thẳng ở mặt trên cán gậy. Nhìn từ trên xuống, bạn có thể nhìn thấy đỉnh hai khớp đốt ngón tay ở mặt sau tay trái của bạn. Chữ “V” hay rãnh hình thành bởi khớp đốt ngón tay thứ nhất của ngón trỏ và ngón cái phải hướng về phía tay phải của bạn và càng nét càng tốt.

– Bước 3: Ngược lại với bàn tay trái, bàn tay phải nắm cán gậy phần lớn bởi các ngón tay. Cán gậy phải nằm dọc, hơi chếch theo hướng các ngón tay. Đừng quá lo lắng về thế đứng, hãy đi từng bước chậm nhưng thật chắc chắn.

Nắm rõ cách chơi và cách tính điểm

Golf là môn thể thao đặc biệt khác các môn thể thao khác, cách tính điểm dựa vào điểm chấp (handicap), handicap càng thấp thì người chơi càng giỏi. Chơi golf cũng giống như kinh doanh, bạn có thể có cơ hội vừa chơi vừa có thể làm giàu.

Có 2 hình thức chơi golf 3D cơ bản

Hình thức 1: Đấu lỗ (match play) là tính theo số lỗ thắng hay thua.

Hình thức 2: Đấu gậy (stroke play) là tính trên tổng số gậy (có thể hiểu là số lần đánh) để chơi hết một vòng đấu. Mỗi lỗ golf (hole) được nhà thiết kế xác định theo số gậy chuẩn một golfer chuyên nghiệp cần để đưa bóng vào lỗ.

Thông tin cần nắm rõ trước khi chơi golf 3D
                                               Thông tin cần nắm rõ trước khi chơi golf 3D

Cách tính điểm khi chơi golf 3D cũng giống như chơi trên sân golf thật. Điểm tiêu chuẩn được gọi bằng cái tên par là 72, tức là người chơi sẽ có 72 gậy tiêu chuẩn để hoàn thành 18 hố golf.

Khi bắt đầu, golfer sẽ thực hiện đánh bóng từ vị trí phát bóng, đi qua các chướng ngại vật và sau đó là đưa bóng vào lỗ trên green, kết thúc một hố chơi. Kế tiếp là sang các hố khác cho đến khi hết 18 hố golf thì hoàn thành một vòng chơi golf tiêu chuẩn của 18 hố.

Golf thủ nào đưa bóng vào 18 hố càng ít số gậy tiêu chuẩn hơn thì thành tích càng cao hơn. Việc nắm chắc được cách tính điểm khi chơi golf 3D sẽ giúp các golfer không bị bỡ ngỡ trong tập luyện tại phòng golf hiện đại này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách cầm gậy golf chuẩn cũng như cách đánh và tính điểm bạn cần nắm rõ trước khi khi chơi golf 3D. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn nhưng thông tin khác về phòng golf 3D, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0243 7970 279 – 0944 891 896 hoặc truy cập vào địa chỉ trang web sau: https://golf3d.vn/.

Bài viết liên quan:

>>>Những kiến thức cơ bản khi đánh golf 3D 9 hố

>>>Giới thiệu tổng quan về golf màn hình 3D

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *