luat-golf-2019-DEP

Tìm hiểu luật golf 2019: Có gì mới?

Luật golf mới sẽ được áp dụng từ 1/1/2019 và cũng sẽ có được nhiều thay đổi theo hướng tích cực và cũng đem lại lợi thế cho người chơi.

Thực hiện giải thoát bóng golf trong luật golf 2019

Đo diện tích với khu vực giải thoát, và cũng sẽ phải thả và chơi bóng trong khu vực đó.

Luật golf 2019: Người chơi sẽ tiếp tục thả bóng khi thực hiện giải thoát, nhưng với cách thức thả bóng sẽ có một số thay đổi theo chi tiết của luật golf 14.3.

Trọng tâm của cách thức thả bóng là cần phải thả ở trong một khu vực giải thoát, cụ thể được tính bằng độ dài của 1 hoặc 2 gậy, kẻ từ một điểm tham chiếu. Và có thể có các giới hạn nhất định khác.

Tìm hiểu luật golf 2019: Có gì mới?
Tìm hiểu luật golf 2019: Có gì mới?

Cần một khu vực giải thoát có được diện tích nhất định cho mỗi người chơi và có được những bước nhằm xác định trước và dựa vào cây gậy dài nhất, ngoại trừ các putter mà người đó cũng đã mang theo.

Lý do cho sự thay đổi luật golf 2019

Cách thức mới này tạo được sự nhất quán trong tất cả trường hợp giải thoát, đơn giản hóa cho người chơi để biết được cách thả và cùng thả bóng.

Việc định nghĩa độ dài 1 gậy là một cây gậy dài nhất, thay vì là gậy putter, nó cũng sẽ khiến người chơi cũng sẽ không thể chọn 1 loại gậy bất kỳ để tính toán khu vực thả bóng và dựa vào các tình huống.

Việc dùng gậy golf dài nhất để đo sẽ giảm thiểu sự không nhất quán ở khu vực giải thoát giữa những người chơi và loại bỏ những lợi thế của những người chơi sở hữu các loại putter dài hơn.

Cách thức thả bóng mới

Luật golf 2019: Người chơi golf sẽ tiếp tục thả bóng khi thực hiện giải thoát, nhưng cách thức thả bóng sẽ có một số thay đổi theo chi tiết của luật 14.3.

Cách thả bóng được đơn giản hóa, và yêu cầu duy nhất là bóng sẽ được thả ở độ cao ngang với đầu gối và cũng sẽ không được chạm vào bất cứ phần nào của cơ thể hoặc trang bị của người chơi trước khi chạm đất.

Tìm hiểu luật golf 2019: Có gì mới?
Tìm hiểu luật golf 2019: Có gì mới?

Lý do cho sự thay đổi của luật golf 2019

Cách thả bóng mới giảm được độ cao thả bóng để tăng khả năng bóng vẫn nằm trong khu vực giải thoát.

Việc đòi hỏi người chơi phải thả bóng và trái với việc đặt bóng. cũng sẽ giữ lại tính ngẫu nhiên của vị trí bóng khi rơi.

Không có gì đảm bảo cho người chơi rằng sẽ có được 1 vị trí bóng nằm theo ý muốn hoặc bóng nằm trên vị trí cũng rất thuận lợi.

Đặc biệt cùng với trường hợp giúp bạn có thể thả bóng ở những điều kiện khó hơn như cỏ rough dày.

Cái này cho phép người chơi thả bóng ở độ cao ngang với đầu gối cũng sẽ giúp hạn chế mực độ lún sâu của bóng xuống cát ở bunker.

>>>Kỹ thuật chipping golf chuẩn xác nhất người chơi cần nắm

Giảm thời gian tìm kiếm bóng mất

Luật golf 2019: Theo luật 19.2 thời gian để tìm kiếm bóng trước khi bóng mất nó cũng sẽ giảm từ 5 phút xuống còn 3 phút.

Lý do cho sự thay đổi luật golf 2019

Giới hạn thời gian tìm kiếm xuống còn 3 phút là một trong những điều kiện phù hợp cùng với nguyên tắc cơ bản của golf, đó là nhanh chóng và liên tục.

Trong phần lớn những trường hợp, nếu bóng được tìm thấy, nó cũng được tìm trong vòng khoảng 3 phút đầu.

Cho dù thay đổi này sẽ làm tăng được số lượng bóng mất, nhưng về mặt tổng thể, nếu thời gian chơi sẽ được tăng tốc hơn.

Tìm hiểu luật golf 2019: Có gì mới?
Tìm hiểu luật golf 2019: Có gì mới?

Luôn cho phép thay thế bóng khi thực hiện được việc giải thoát.

Luật golf 2019: Cũng theo luật 14.3, khi thực hiện giải thoát, người chơi cũng sẽ luôn được phép chọn thay thế bóng hoặc dùng bóng ban đầu:

Khi thực hiện những bước có thể giải thoát bị xử phạt và khi giải thoát cũng không bị xử phạt.

Lý do cho sự thay đổi:

Việc yêu cầu cũng cần phải dùng bóng ban đầu trong một số trường hợp giải thoát, một số lại không, nó gây ra sự nhầm lẫn, nó cũng khó có thể ghi nhớ và dẫn đến những xử phạt không cần thiết.

Và không cần thiết phải có được một số cách thức khác nhau dựa trên việc người chơi có thể thực hiện được giải thoát bị xử phạt hay không bị xử phạt.

Điều này cũng sẽ làm rõ và trực quan hơn giữa ranh giới giữa việc khi nào được dùng bóng thay thế và khi bắt buộc phải dùng bóng ban đầu để chơi.

Bài viết liên quan:

>>>Gậy rescue là gì? Bí quyết cách đánh gậy rescue

>>>Công thức tính điểm handicap Callaway dành cho golfer

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *