cach-swing-bang-gay-sat-tot

Cách swing bằng gậy sắt dành cho các golfer nên biết

Nếu bạn là người chơi golf chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua một cú swing nhẹ nhàng, cùng tốc độ nhanh và có được độ chính xác cao dành cho khoảng cách xa nhất. Vậy cách swing gậy sắt như thể nào là chuẩn và cấn lưu ý những gì khi swing bằng gậy sắt sau đây chúng ta hãy cùng Golffami tìm hiểu về vấn đề này.

Cách swing bằng gậy sắt dành cho người chơi chuyên nghiệp có cần thiết không

Có rất nhiều Golfer đặt câu hỏi ra rằng các swing bằng gậy sắt có cần thiết không. Có thể bạn chưa biết nhưng đa số những người mới bắt đầu chơi golf đều học được các bài tập swing từ các huấn luyện viên của họ. Thông thường các bài tập chỉ kéo dài trong vòng 1h đồng hồ chính vì vậy mà các golfer cũng sẽ có thể luôn cảm thấy hào hứng với các bài tập về swing.

Cách swing bằng gậy sắt
Cách swing bằng gậy sắt

Nếu bạn muốn có một cú swing bằng gậy sắt chính xác, bạn cũng có thể nên dùng lực bên cách tay rồi tác động phần lực lên gậy để đập vào bóng tạo khoảng cách bay xa. Tuy nhiên, điều này cũng có thể làm cho bóng bay với tốc độ yêu hơn bởi khi xoay mình bạn cố gắng dùng lực cánh tay nhiều hơn và khiến cơ thể mất cân bằng trong tư thế chuẩn bị. Để giúp tránh được những lỗi cơ bản đó thì điều đầu tiên trong cú swing đó là các golfer cần phải có sự cân bằng nhất định trong suốt quá trình xoay người.

Sau đây Golffami xin đưa ra cách swing bằng gậy sắt chuyên nghiệp mà mọi golfer nên biết:

Bạn nên chú ý cách swing bằng gậy sắt khá đơn giản, và bạn cần chú ý tới những hành động sau:

– Setup đúng tư thế, một tư thế chuẩn bị tốt.

– Hai tay cầm gậy thả lỏng nhưng vẫn đủ chắc, đồng thời vuông góc với mặt đất

– Hai chân bạn hơi khụy xuống, trọng lượng cơ thể dồn về phía hai múi bàn chân.

– Bóng cần đặt nằm giữa mặt gậy một cách tự nhiên nhất!

– Toàn thân bạn dồn trọng lượng chủ yếu vào chân phải.

– Tay trái của bạn cũng đang cần thẳng hàng trong suốt quá trình vung gậy ra sau và ở vị trí ngang vai.

– Cú swing bằng gậy sắt cũng có thể còn sẽ dễ dàng hơn nếu như các golfer thoải mái, thả lỏng chân, và ít di chuyển, mắt nhìn theo bóng golf đồng thời lưng và cổ cần phải thẳng.

– Và tiếp theo đó bạn cũng từ từ chuyển gậy xuống đến nửa quãng đường và vung gậy ra sau. Lúc này tay trái vẫn trong tư thế thẳng, tay phải hơi cong, và bắt đầu dồn toàn bộ lực tác dụng lên gậy nhằm làm tăng gia tốc khiến gậy golf chuyển động nhanh dần đều lên về phía trước.

Cách swing bằng gậy sắt
Cách swing bằng gậy sắt

Quá trình này cũng sẽ kết thức khi đầu gậy đánh golf có những bước giúp cho việc tiếp xúc với bề mặt bóng và khi đó các tay chơi golf cũng sẽ mang gậy theo tư thế gậy sau.

Để có được những cú swing bằng gậy sắt chuẩn xác bạn cần lưu ý:

Muốn nắm được kỹ thuật swing golf bằng gậy sắt bạn cần phải lưu ý những điểm như sau: Sự cân bằng ổn định của các tư thế, bạn cũng cần phát được lực đúng lúc, khi kết thúc thì tay chân và toàn thân cũng cần dồn trọng lực vào chân trái, không được di chuyển thay đổi tư thế và quan trọng bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần tự tin thoải mái để có thể luyện tập một cách tốt nhất.

Bạn nên nhớ cần phải khởi động thật kỹ trước khi luyện tập để tránh một số các tình trạng bị chấn thương, và một điều quan trọng nhất vẫn là bạn hãy chăm chỉ luyện tập để các cơ bắp của bạn có được độ dẻo nhất định. Với những huy vọng chia sẻ về cách swing bằng gậy sắt ở trên, bạn sẽ thực hiện được một cú swing nhẹ nhàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Để có thể có được những cú swing chuẩn xác bạn cũng có thể thường xuyên luyện tập tại nhà hoặc tập trên sân hoặc tập tại nhà cùng phòng tập golf 3d một cách tốt nhất!

Xem thêm:

>>>Cách đánh gậy gỗ không phải ai cũng biết

>>>Kỹ thuật chip bóng bổng trong golf

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *