hole-in-one-tot

Hole in one là gì? Những cú đánh Hole in one vĩ đại nhất trong golf

Hole in one là cú đánh khi người chơi golf đánh bóng vào lỗ golf trên green và chỉ bằng một cú đánh. Điều này có nghĩa là bóng trực tiếp từ mặt đất phát bóng vào lỗ golf và điểm số cho người chơi cho lỗ golf laf. Hole in one là một trong những điều thú vị nhất có thể xảy ra với một tay golf trong một vòng golf và thuật ngữ này còn được gọi là ACE, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu hơn về thuật ngữ này cùng Golffami.

Hole in one cú đánh vĩ đại nhất trong golf

Một hole in one – người chơi đánh bóng vào lỗ golf ở cú swing đầu tiên của mình.

Những cú đánh Hole in one vĩ đại nhất trong golf
Những cú đánh Hole in one vĩ đại nhất trong golf

Hầu như ACE trên các lỗ par -3, bởi đây là lỗ ngắn nhất trên sân golf và tại đây tất cả các golfer đều có cơ hội tốt để đánh trúng Green với cú đánh đầu tiên.

Cũng có thể có một số ACE xảy ra trên lỗ par-4 bởi những người chơi lâu năm, và thậm chí còn có một số ACE được ghi ở lỗ par-5.

Để tạo ra một cú hole in one rất khó những không thể thực hiện được. Hiện nay trên thế giới và Việt Nam đã có nhiều golfer tạo được nhiều cú đánh hole in one. Do đó, bất kỳ thay golf nào có trình độ kỹ năng đều có khả năng tạo ra những ACE – tất cả chúng tôi đều có được những cú đánh may mắn.

Bí quyết tạo ra cú Hole in one

Hầu hết những người chơi golf nghiệp dư không bao giờ tạo ra một ACE, và những người chơi chuyên nghiệp tạo ra rất nhiều Hole in one. Bởi những lý do không rõ ràng bởi người chơi golf chuyên nghiệp có trình độ kỹ thuật tốt hơn và chiến thuật rõ ràng để đánh cú đánh trên green.

Đối với cú đánh Hole in one người chơi sẽ dựa tỷ lệ cược của những cú đánh và cách tỷ lệ cược thay đổi tùy thuộc vào kỹ năng của golfer.

Cú đánh Hole in one là rất khan hiếm, đây không phải là một cảnh tượng phổ biến trên sân golf mà cộng đồng golf được chứng kiến nhiều sân golf nhưng chúng sẽ xảy ra ở người chơi golf thuộc mọi cấp độ kỹ năng. Một người có trình độ tốt thì sẽ dễ dàng có một cú đánh hole in one hơn.

Những cú đánh Hole in one vĩ đại nhất trong golf
Những cú đánh Hole in one vĩ đại nhất trong golf

Được biết trên thế giới, cú đánh đầu tiên được tạo ra bởi tay golf chuyên nghiệp Young Tom Morris – nổi tiếng là tay golf ngôi sao nhạc rock. Đầu tiên sân golf, và đã thắng giải British Open.

Hầu hết các giải đấu golf đều có giải thưởng giành cho người xuất sắc khi thực hiện được cú đánh golf hole in one.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Hole in one là gì và với bài viết chia sẻ trên đây giúp bạn đọc được câu trả lời đầy đủ để bạn đọc hiểu hơn về môn thể thao quý tộc.

Bài viết liên quan:

>>>Kỹ thuật golf cơ bản chuẩn xác nhất Golfer nên nắm được

>>>Kỹ thuật đánh golf xa nhất Golfer cần nên lưu ý

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *